Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Chuandoanhinhanh

Chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh

KHOA CHUẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

 

Chuẩn đoán hình ảnh có thể nói là một phương pháp tiếp cận bệnh nhanh chóng, chuẩn đoán bệnh chính xác và kịp thời.

Chuẩn đoán hình ảnh cũng là một trong những chuyên ngành y khoa quan trọng trong hệ thống y tế nói chung, trong đó sử dụng nhiều các kỹ thuật hình ảnh như X quang thường quy.; siêu âm chụp cắt lớp CT, cộng hưởng từ -MRI. Kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh ngày càng được cộng đồng biết đến và quan tâm nhiều hơn khi đi khám sức khoẻ. Có thể nói đây là một phương pháp tốt, hiệu quả cho phép bác sỹ cũng như bản thân người bệnh biết được hình thái cũng như các chức năng cấu trúc trong cơ thể của mình như thể nào? Từ đó chuẩn đoán hình ảnh giúpcác bác sỹ lâm sàng đưa ra các phương pháp chuẩn đoán, điều trị hiệu quả và tốt nhất.

Nhờ kỹ thuật số hoá đã mở ra cho khoa chuẩn đoán hình ảnh một hướng mới : X quang số hoá . Phim thường chuyển thành phim in tia laze, cũng là tiền đề cho môn chuẩn đoán hình ảnh mới ra đời. Đáng kể phải nói đến X quang can thiệp hay còn gọi là X quang điều trị cho phép xác định chính xác chọc dò sinh thiết, dẫn lưu các u nang, ổ áp xe…

Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho người dân ,khoa chuẩn đoán hình ảnh của Phòng khám Đa khoa 70 Nguyễn Chí Thanh còn trang bị máy đo loãng xương hiện đại để khảo sát và phục vụ đo loãng xương.

Để đảm bảo vai trò chính là nâng đỡ cơ thể, chính vì vậy xương cần chắc chắn và khoẻ mạnh ,song do có sự mất cân bằng giữa tạo xương và huỷ xương đã dẫn đến hiện tượng loãng xương.

Bệnh loãng xương có thể diễn biến thầm lặng, thường gây đau cột sống,tuy nhiên loãng xương sẽ làm cột sống yếu không giữ được vai trò trụ cột cho cơ thể và dần dần không chịu được những tác động từ bên ngoài nên có thể gặp một chấn thương nhẹ cũng gây ra gẫy xương.

Chuẩn đoán loãng xương nhanh- hiệu quả tại Phòng khám  Đa khoa 70 Nguyễn Chí Thanh còn giúp phục vụ việc chuẩn đoán loãng xương  bên cạnh các xét nghiệm chuẩn đoán loãng xương nguyên phát và thứ phát.

Hiện tại Phòng khám Đa khoa còn có thêm công nghệ Chùm tia hình bút chì dùng để kiểm tra loãng xương toàn thân. Đây là máy DEXXUMT ( OsteoSys) có nhiều ưu điểm vượt trội về :

+ Xương cột sống

+ Xương đùi phải-trái

+ Xương cẳng tay phải- trái

Máy đo loãng xương có thời gian quét nhanh, độ chính xác cao và sai số thấp.

Sử dụng công nghệ X quang-kỹ thuật số có kết nối trực tiếp và xử lý hình ảnh trên phần mền máy tính nên kết quả đảm bảo độ tin cậy, chính xác cao.

Dựa vào kết quả đo loãng xương bác sỹ có cơ sở tư vấn cho người bệnh về phương pháp điều trị để làm giảm tốc độ loãng xương và phòng loãng xương.

Với việc phục vụ của các bác sỹ chuyên khoa và trang thiết bị máy móc hiện đại Phòng khám Đa khoa 70 Nguyễn Chí Thanh sẽ mang lại sự hài lòng cho tất cả mọi người có nhu cầu khám chữa bệnh và khám sức khoẻ tại đây.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe cao cấp, đặt sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu.