Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Chuyenkhoamat

Chuyên khoa mắt

 Phòng chuyên khoa Mắt

Bệnh lý về mắt là bệnh khá phổ biến có thể bắt gặp ở mội lứa tuổi.Tuy loại bệnh này ít nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại có tác động rất lớn đến đời sống vì Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn.

Chuyên khoa mắt của Phòng khám 70 Nguyễn Chí Thanh khám và điều trị một số bệnh lý về mắt thường gặp như :

– Bệnh viêm kết mạc, viêm kết mạc dịch, dị tật giác mạc,  viêm kết mạc lệ đạo…

– Bệnh về khúc xạ : Bệnh cận thị gặp rất nhiều ở lứa tuổi học sinh các cấp ( Cận thị học đường ), bệnh loạn thị…

– Bệnh lý đáy mắt : Tổn thương hắc võng mạc trọng tâm ( Bệnh lý vùng hoàng điểm ); rách bong võng mạc.

– Bệnh tăng nhãn áp ( Glocom ) bệnh này thường diễn biến âm thầm và người bệnh chỉ được phát hiện khi đi khám mắt được đo nhãn áp.

– Bệnh đục thuỷ tinh thể : Bệnh náy thường gặp ở người lớn tuổi, nếu không được điều trị kịp thời bệnh gây tỷ lệ mù loà tương đối lớn.

– Bệnh lý hốc mắt : Bệnh thường hay liên quan tới chuyển hoá như bệnh lý tuyến giáp trạng bệnh nhân bị lồi mắtgây khó chịu…

– Một số bệnh lý về mắt khác…

Cùng với các trang thiết bị hiện đại ,đồng bộ như : Máy đo khúc xạ tự động TR4000của Nhật bản; máy soi hiển vi; máy soi đáy mắt…đã giúp cho việc chuẩn đoán chính xác và điều trị có hiệu quả các bệnh lý về mắt.

Để giúp cho đôi mắt luôn được sáng khoẻ cần lưu ý sau :

– Không đọc sách ở khoảng cách quá gần ( <30 cm ), không nằm đọc,  không nằm xem tránh bị bệnh thị lực . Khi đọc sách nên ngồi ngay ngắn.

– Đủ ánh sáng khi đọc  : Hãy kiểm tra độ sáng trước khi đọc vì sáng quá hoặc tối quá đều gây hại cho mắt ,gây loá mắt, mờ mắt.

– Sinh hoạt điều độ,đi ngủ sớm, đúng giờ, đủ giờ ( 7-8 giờ/ngày ). Sử dụng máy tính một cách khoa học để mắt có thời gian nghỉ ngơi hồi phục thị lực.

Nên uống nhiều nước, ăn những hoa quả tươi có mầu vàng, mầu đỏ để cung cấp vitamin ngăn chặn khô da, khô mắt.

Khi có các biểu hiện bất thường về mắt bạn nên đến gặp bác sỹ để được thăm khám, chuẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời không để lại biến chứng.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe cao cấp, đặt sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu.